đặc điểm vải thun cá sấu

Các loại vải thun cá sấu

Vải thun cá sấu được sử dụng khá phổ biến khi may áo thun đồng phục. Công ty có thể sử dụng để may đồng phục nhân viên, đồng phục quà tặng, áo thun sự kiện, quảng cáo,...

Hiện nay, trên thị trường có những loại vải thun cá sấu sau:

May áo bằng vải thun cá sấu

** Vải Cá sấu 65/35

Vải cá sấu 65/35 là loại vải được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Vải có sự kết hợp giữa 2 thành phần chính đó là 65% cotton và 35% polyester nên đem đến sự thông thoáng, thoải mái cho người mặc. Vải có bề mặt khá đẹp, sớ dệt đẹp, không thô, ít xù lông nên rất được ưu tiên để may đồng phục.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của vải này đó là dễ bị phai màu, nhất là với các gam màu đậm như đen, đỏ, tím,…Do đó, khi chọn màu vải thun Cá sấu loại này bạn nên chọn những gam màu sáng là tốt nhất.

** Cá sấu 100%

Đây là loại vải được dệt từ sợi cotton 100% nên chúng có độ thông thoáng, khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Thường được sử dụng may các loại đồng phục cao cấp.

Tuy nhiên, giá thành của chúng hơi cao, dễ nhăn, thường co giãn trong quá trình sử dụng. Các doanh nghiệp thường sử dụng để may áo thun vì mặc rất mát.

** Cá sấu polyester (PE)

Đúng như tên gọi, thành phần của loại vải này chứa chủ yếu là chất liệu Polyester dệt theo sớ tổ ong nên khắc phục chút ít tình trạng nóng. Tuy nhiên do chất liệu chủ yếu là nilong nên người mặc vẫn rất nóng trong thời gian mùa hè.

Ưu điểm: Bề mặt bóng, ít nhăn trong quá trình sử dụng. Bền màu và đa dạng.

Nhược điểm: Ít thấm hút mồ hôi, ít thoáng khí. Chỉ phù hợp mặc làm việc trong phòng lạnh.

** Vải thun Cá mập

Cũng giống vải thun cá sấu, chỉ khác nhau cách dệt và lỗ dệt to hơn (hay mắt mí to hơn). Điểm nổi bật của loại vải này là chúng có mình vải có độ cứng nhất định, ít giãn nên áo ít bị biến dạng khi giặt.

Nhược điểm: Thun cá mập rất dễ bị ra màu, đặc biệt là những màu mạnh. Giá cáo, Thấm hút mồ hôi chưa tốt lắm.

Lưu ý: Vải chứa hàm lượng cotton nhiều thì mặc càng mát. Tùy vào mục tiêu sử dụng đồng phục mà chúng ta nên chọn các loại vải để phù hợp với người mặc.

Ngoài ra để có được đồng phục đẹp thì chất lượng đường may, thiết kế, chất lượng In - Thêu là một trong những yếu tố quang trọng.

Đồng phục Chiến Thắng lấy Uy tín - Chất lượng lên hàng đầu khi may đồng phục. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Đồng phục Chiến Thắng - Hãy để chúng tôi giúp bạn tỏa sáng!